Hiệu trưởng tham gia phái đoàn thăm và làm việc với các trường Đại học Hoa Kỳ

Chuyến đi được thực hiện từ ngày 04 đến 11-6-2016 nhằm mở rộng hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ, phát triển hợp tác với University of California, Davis. Trường ĐH KHXH&NV có PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng và ThS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng tham gia phái đoàn.

Đây là nội dung trong khuôn khổ thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố sau chuyến công tác của nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tại Hoa Kỳ vào tháng 7-2015.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Phó giám đốc ĐHQG-HCM đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với University of California, Davis (UC Davis), thỏa thuận trao đổi cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực: (a) Quản lý công, kỹ năng lãnh đạo; (b) Công nghệ sinh học; (c) Việt Nam học; (d) Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải; (e) Đào tạo tiếng Anh, các chương trình ngắn hạn cho sinh viên Hoa Kỳ và Việt Nam, các chương trình đào tạo kỹ năng mềm theo nhu cầu của đối tác Việt Nam.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ký kết Thỏa thuận hợp tác với Dr. Joanna Regulska – Phó Hiệu trưởng University of California, Davis

Cụ thể, Trường ĐH KHXH&NV sẽ hợp tác với The Center for New Vietnam Studies về các vấn đề: (a) Trao  đổi sinh viên (học tập và nghiên cứu); (b) Các khóa ngắn hạn (study tour) cho sinh viên Hoa Kỳ tại Việt Nam; (c) Các khóa học ngắn hạn học tiếng Anh/kỹ năng mềm cho sinh viên Việt Nam; (d) Trao đổi giảng viên (giảng dạy American Studies/Vietnamese Studies, tổ chức hội thảo); (e) tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn cho giảng viên; (f) Đồng nghiên cứu (các chủ đề Việt Nam đương đại, Việt Nam học, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ,...); (g) Đồng tổ chức Hội nghị quốc tế luân phiên hằng năm, bắt đầu từ năm 2017; và (h) Việt Nam học, tiếng Việt.

PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV tặng quà lưu niệm cho Dr. Joanna Regulska – Phó Hiệu trưởng University of California, Davis

Tại Trường UC Davis, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Đề án hợp tác (proposal) trong đó nhấn mạnh chiến lược hành động 2016-2020 của Nhà trường cùng các lãnh vực hợp tác tiềm năng, các chương trình liên kết đào tạo bậc thạc sỹ và tiến sỹ; đồng thời giới thiệu về Khoa Việt Nam học của Nhà trường.

Đoàn Đại học quốc gia chụp hình lưu niệm tại Trường UC Davis

Đối với trường Portland State University, đây là đối tác lâu năm của ĐHQG-HCM đã tiến hành ký kết MoU với ĐHQG-HCM vào tháng 10/2013 nhằm thúc đẩy trao đổi sinh viên thông qua các nguồn học bổng. Trường ĐH KHXH&NV thỏa thuận hợp tác tham gia chương trình trao đổi giảng viên và chương trình International Special Programs của Trường Portland State University.

PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV  tặng quà lưu niệm cho Dr. Wim Wiewel – Hiệu trưởng Trường Portland State University

Đến với Oregon State University, cũng như các trường thành viên khác của ĐHQG-HCM, Trường ĐH KHXH&NV cũng thỏa thuận thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên,chương trình liên kết đào tạo về các ngành khoa học xã hội, tiếng Anh,….

Đoàn Đại học quốc gia chụp hình lưu niệm tại Oregon State University

Chuyến viếng thăm Trường University of Oregon đã mở ra một số cơ hội hợp tác tiềm năng như: (a) tài trợ giảng viên sang trao đổi (Faculty Collaboration Fund); (b) tiến hành nghiên cứu về tính bền vững toàn cầu, về đạo đức và nhân quyền,…(Faculty Research Grants); (c) hỗ trợ sinh viên Oregon sang nghiên cứu, học tập ngắn hạn trên toàn thế giới (Global Education Oregon); và (d) Hợp tác với Viện Khổng Tử (Confucius Institute) của University of Oregon và các trung tâm nghiên cứu khác của Trường.

Buổi làm việc của Đoàn ĐHQG tại University of Oregon

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ