* Hội thảo khoa học quốc tế “Việt Nam – 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975 - 2015)”

ĐHQG TP. HCM

TRƯỜNG ĐHKHXH&NV

UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐH THỦ DẦU MỘT

ĐHQG HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐHKHXH&NV

ĐẠI HỌC HUẾ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC


               Thủ Dầu Một, ngày 16 tháng 4 năm 2015

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Thiết thực kỷ niệm 40 năm Đại thắng mùa xuân 1975, 40 năm đất nước Việt Nam chuyển từ thời kỳ chiến tranh, chia cắt sang thời kỳ thống nhất, phát triển và hội nhập, bốn trường đại học lớn trong cả nước (gồm Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế) phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Việt Nam – 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975 - 2015).

Trong 40 năm qua, đã có thêm nhiều tư liệu mới được phát hiện và công bố; nhiều cách tiếp cận và nhận định mới về cuộc chiến tranh Việt Nam (1954-1975) cũng như về công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới, phát triển, hội nhập của Việt Nam (từ 1975 đến nay). Những điều đó cần được chia sẻ, trao đổi và thảo luận với nhau tại các diễn đàn khoa học trong nước và quốc tế.

Trên tinh thần đó, Hội thảo khoa học “Việt Nam – 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975 - 2015) tập trung vào 3 nội dung chính:

1.  Việt Nam – Đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc

2. Việt Nam – Đổi mới và phát triển đất nước 

3. Việt Nam – Hội nhập quốc tế

Hội thảo đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều nhà khoa học và các cơ quan nghiên cứu, các cấp quản lý với hơn 300 tham luận, trong đó có 15 tham luận của các học giả đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Brazil, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia,...

Hội thảo chính thức diễn ra trong ngày 25/4 và buổi sáng ngày 26/4/2015. Ngoài hai phiên toàn thể (phiên khai mạc và phiên bế mạc), hội thảo còn có ba phiên chuyên đề với 03 tiểu ban theo các nội dung: Việt Nam – Đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc; Việt Nam – Đổi mới và phát triển đất nước; Việt Nam – Hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ được tổ chức tham quan một số di tích, cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Thành phố mới Bình Dương vào buổi chiều ngày 24/4/2015, trước phiên khai mạc Hội thảo.

Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thảo còn phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức trưng bày, triển lãm về cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và 40 năm xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 

                        BAN TỔ CHỨC HỘI THẢOGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.